3D Class

“Thế giới 3D” Class

(12 buổi- 24 giờ)

Điều kiện tham gia: 10-13 tuổi

Số lượng: 10 - 12 học sinh/ lớp

Thời gian: 12 buổi- 24 giờ trong 1.5 tháng

Nội dung thực hành: Khám phá công nghệ vẽ và in 3D, công cụ thực hành Tinkercad, sử dụng máy tính laptop nối mạng wifi tại Fablab.

Mô tả khoá học: Khoá học “thế giới 3D” xoay quanh chủ đề vẽ, thiết kế và in 3D, một trong những công nghệ học tập tiên tiến nhất hiện nay. Các em nhỏ sẽ đi từ việc làm quen và hiểu về các kỹ thuật dựng hình học cơ bản tới hình đa giác, hình cong, hình khối 3D; tìm hiểu về các bản vẽ 3D máy móc, điện tử, cơ cấu, kết cấu truyền động…Với việc làm quen và tự thiết kế các bản vẽ 3D này, kết quả cuối cùng sẽ giúp các em hiểu rõ về các khối hình học không gian, bổ trợ cho các em phát triển tư duy trừu tượng về hình học khối, hình thành tư duy giải toán hình học.

Làm quen và khám phá công cụ học tập và thiết kế 3D Tinkercad là bước thứ 2 của khoá học. AI Fablab team đã nghiên cứu và phát triển một giáo trình bản quyền bao gồm việc hướng dẫn từ lập tuỳ biến hiệu chỉnh các khối đến kỹ thuật dựng hình bề mặt ghép nối, chồng các khối hình học vào nhau... thiết kế quy trình vẽ và in 3D. Các em sẽ có đủ khả năng tự tư duy và sáng tạo về cách cấu thành nên một kết cấu vật sau khi học xong bước này.

Phần thứ 3 của khoá học đem đến cho các em các trò chơi từ tư duy đến sáng tạo xoay quanh những quan sát từ thực tế của chính các em trong cuộc sống thường ngày. Với việc thực hành các bài tập vẽ và xây dựng các khối 3D các vật liệu đời thường ban ngày, điều này đem đến cho các em thói quen quan sát cuộc sống xung quanh, đồng thời có óc tư duy hiểu được cơ bản kết cấu của những vật liệu quen thuộc đó. Những vật phẩm gắn theo bài tập chủ đề không chỉ giúp cho các em có tư duy giải toán, lập trình, suy luận và hình thành những kỹ năng mềm như làm việc nhóm, cộng tác xây dựng hoạt động chia sẻ kiến thức cho nhau mà còn có những hào hứng vui vẻ với vật phẩm 3D mang về.

Cuối cùng khoá học sẽ được tổng kết bằng một project thiết kế làm việc theo nhóm và có báo cáo, trình bày giúp các em tăng kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, kỹ năng hợp tác, sáng tạo đồng thời học được kỹ năng viết báo cáo khoa học và tư duy phản biện.

Đăng ký ngay